Phương pháp sửa chữa thuyền hơi Tadpole hiệu quả nhất

Để thuyền hơi Tadpole vận hành 1 cách tốt nhất, bền bỉ và dẻo dai nhất hãy thường xuyên bảo dưỡng chúng. Đây là 1 trong những phương pháp cơ bản mà hiệu quả nhất để duy trì tính ổn định trong suốt quá trình sử dụng chiếc thuyền hơi Tadpole của bạn.

Thuyền hơi Tadpole là một loại thuyền vô cùng linh hoạt, dễ dàng trong việc vận chuyển, hạ thủy. Không chỉ có vậy, thuyền hơi còn đáp ứng được mọi nhu cầu của người sử dụng với đủ mọi hoạt động giải trí, kinh doanh, du lịch, câu cá thư giãn cùng gia đình vào các dịp lễ Tết. Trong thời gian gần đây, nhiều nước trên thế giới đã đưa dòng sản phẩm này vào danh mục những phương tiện thiết yếu cho việc cứu trợ, cứu hộ, cứ nạn trong những tình huống khẩn cấp hay vận chuyển lương thực, thực phẩm, tài sản cho những tàu thuyền lớn hơn.

Để chiếc thuyền hơi Tadpole vận hành 1 cách tốt nhất, an toàn nhất, bền bỉ và dẻo dai nhất, bạn cần thường xuyên phải vệ sinh, lau chùi, bảo dưỡng chúng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng các bạn 1 số phương pháp để bảo trì chiếc thuyền hơi Tadpole.

Phương pháp sửa chữa thuyền hơi Tadpole hiệu quả nhất

Những vật dụng cần thiết để sửa chữa thuyền hơi Tadpole: giẻ cũ, miếng vá PVC, chổi sơn nhỏ, thìa cũ, keo dính nhựa PVC

 

Xác định vị trí cần sửa chữa của thuyền hơi Tadpole

Trong quá trình sử dụng chiếc thuyền hơi Tadpole, khi bạn cảm thấy áp suất không khí từ các ống khí nén đang giảm xuống, hoặc đang bị xì hơi (ngoại trừ trường hợp mất áp lực do nhiệt độ lạnh hơn rất ít khi xảy ra), hãy kiểm tra thuyền hơi của mình ngay lập tức để tìm ra vị trí rò rỉ, trong trường hợp bạn đang ở xa bờ, cần nhanh chóng di chuyển vào đất liền. Hãy bắt đầu kiểm tra từ những chiếc van đầu tiên của chúng. Cách tốt nhất để tìm ra những chỗ rò rỉ đó là sử dụng nước pha với xà bông, thoa đều lên những chiếc van của thuyền hơi, nếu chúng bị đẩy bong bóng thì đó chính là vị trí bị rò rỉ.

Thông thường rất hiếm khi chỉ có 1 chiếc van bị hỏng do những chiếc thuyền hơi Tadpole được áp dụng các công nghệ tiên tiến, giảm thiểu tối đa trường hợp này. Khi kiểm tra vị trí bong bóng hình thành, cần xác định rõ ràng xem van của thuyền có bị chèn, hoặc rách hay không. Sau đó hãy dùng bộ keo sửa chữa mà bạn có thể dễ dàng mua được tại các đại lý thuyền hơi Tadpole để niêm phòng những chỗ rò rì đó. Trong trường hợp, vị trí rò rỉ lớn, hãy liên hệ trực tiếp với hãng sản xuất hoặc đại lý cung cấp để đặt hoặc bảo hành những chiếc van.

Tiếp theo, để tìm những chỗ rò rỉ nhỏ hơn, hãy tháo các tấm sàn của thuyền hơi Tadpole ra, sau đó sử dụng nước và xà phòng chà lên sàn thuyền bằng giẻ lau hoặc bàn chải lớn. Hãy chắc chắn rằng công đoạn này bạn đã áp dụng trên toàn bộ sàn thuyền. Dùng keo để niêm phong những chỗ rò rỉ đó lại. Những vết rò rỉ này có thể đã được sinh ra trong quá trình sử dụng, hoặc do va đập khi cất giữ, vận chuyển.

Nếu trong trường hợp bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không thể tìm ra được bong bóng của dung dịch nước xà phòng bị đẩy ra từ các ống khí, sàn thuyền hơi Tadpole do áp lực thoát khí từ những chỗ bị rò rỉ. Hãy bơm hơi ngược trở lại và sử dụng cách trên ngay khi thuyền vẫn chưa bị rút hết khí nén bên trong.

Phương pháp sửa chữa thuyền hơi Tadpole hiệu quả nhất

Vệ sinh bề mặt, kiểm tra, xác định vị trí rò rỉ trên thuyền hơi Tadpole

Tiến hành sửa chữa thuyền hơi Tadpole

Trong trường hợp bạn đã tìm ra vị trí rò rỉ, và vị trí của thuyền hơi Tadpole đó có kích cỡ nhỏ bằng 1/8 miếng vá đi kèm bộ công cụ sửa chữa, bảo trì chúng thì hãy hãy an tâm bởi vị trí rò rỉ trên chiếc thuyền hơi của bạn hoàn toàn được sửa chữa chỉ bằng keo chính hãng từ nhà cung cấp thuyền hơi.

Ngược lại, nếu vị trí rò rỉ đó lớn hơn, bạn hãy làm sạch và phơi khô khu vực cần sửa chữa ở điều kiện bình thường, tránh để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, không nên sử dụng các công cụ đẩy nhanh quá trình như máy sấy, hoặc các thiết bị khác. Thoa 1 lớp keo đè lên bề mặt vị trí rò rỉ của thuyền hơi Tadpole, để khô khoảng 12 giờ rồi tiếp tục thoa thêm 1 lớp keo nữa. Tránh để keo tiếp xúc với nước, đặt miếng vá lên chỗ keo đó, sử dụng búa nhỏ, hoặc thanh gỗ, đạp nhẹ lên miếng vá để miếng vá tiếp xúc hoàn toàn với keo.

Sau đó, tiếp tục phơi khô chiếc thuyền hơi Tadpole của bạn (nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với mặt trời) trong khoảng từ 30 phút – 2 giờ đồng hồ. Cuối cùng, bạn hoàn toàn có thể đem chiếc thuyền hơi của mình đã sửa chữa xong vận hành, sử dụng bình thường.

Phương pháp sửa chữa thuyền hơi Tadpole hiệu quả nhất

Tiến hành sửa chữa thuyền hơi Tadpole bằng miếng vá và keo dính nhựa PVC

Xem thêm: Ưu việt, nổi trội là những gì dành cho chiếc thuyền hơi Tadpole

Trong 1 -2 lần đầu bạn sử dụng chiếc thuyền hơi của mình sau khi sửa chữa hãy kiểm tra lại những vị trí bị rò rỉ sau khi vá. Nếu chúng vẫn tiếp tục bị xì hơi, hoặc tạo ra những vị trí rò rỉ khác do quá trình nén khí, hãy liên hệ trực tiếp với Công ty Mắt Biển Việt – đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm thuyền hơi Tadpole để được tư vấn chi tiết:

CÔNG TY CP MẮT BIỂN VIỆT

Địa chỉ: 48 Trần Vĩ - Mai Dịch - Hà Nội
Hotline: Mr Tú - 0902232383
Email: trungtu506@gmail.com


© 2018 matbienviet.com. All rights reserved

0902232383