6 bước đơn giản tự vá xuồng bơm hơi bị thủng

Trên đây là những bước đơn giản giúp bạn có thể tự vá những vết thủng nhỏ của xuồng hơi. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích cho các bạn khi gặp phải sự cố xuồng hơi. Trong trường hợp gặp phải những vấn đề hư hỏng nặng hơn, không có khả năng tự sửa chữa

Một trong những ưu điểm khiến cho xuồng bơm hơi có sức cạnh tranh trên thị trường đó chính là ưu điểm tính bền cao, ít hư hỏng, khi có hư hỏng dễ sửa chữa.  Tuy nhiên, xuồng cao su trong quá trình sử dụng người dùng mắc phải một số lỗi trong cách bảo quản hoặc xảy ra sự cố, va đập có thể dẫn tới thủng thuyền, dò nước,...Trong những trường hợp ấy bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục bằng 6 bước đơn giản tự vá xuồng bơm hơi bị thủng mà Mắt Biển Việt sẽ giới thiệu ngay dưới đây

1, Những nguyên nhân và dấu hiệu xuồng hơi bị thủng

Thuyền hơi trên mặt hồ

Chất liệu PVC tạo nên thân xuồng hơi bền, kháng nước, kháng kiềm, chịu nhiệt tốt. Tuy nhiên, trong điều kiện bảo quản tốt, xuồng sẽ giữ được độ bền tốt. Tuy vậy nếu bảo quản không đúng cách hoặc thường xuyên để thân xuồng tiếp xúc với những môi trường khắc nghiệt của nhiệt độ cao, dầu mỏ, hóa chất, va đập mạnh với chướng ngại vật nhất là đá hoặc những vật sắc nhọn sẽ gây nứt, hỏng, thủng,... độ bền xuồng sẽ giảm sụt với các dấu hiệu sau:

- Rò khí : Tiêu chuẩn chung được quy định cho xuồng bơm hơi (DIN) quy định: Một chiếc xuồng được bơm căng hơi, trong khoảng 20h đồng hồ sẽ giảm 10% mức áp suất không khí là hiện tượng bình thường. Nếu trên mức này là xảy ra hiện tượng bất bình thường.

- Rò nước : Khi thuyền có vết rạn lớn, vết nứt hoặc thủng, nước có nguy cơ rò rỉ vào bên trong thân thuyền tạo khiến cho thuyền bị nặng, thậm chí chìm xuồng. Bạn có thể dễ dàng phát hiện ra sự cố này bằng mắt thường.

Khi phát hiện ra những sự cố thủng thuyền trên, bạn có thể sử dụng bộ kít sửa chữa thuyền đi kèm khi mua sản phẩm xuồng hơi tại các địa điểm bán xuồng chính hãng

2, Những bước đơn giản tự vá xuồng hơi

Bộ dụng cụ sửa xuồng hơi

Bước 1: chuẩn bị

Những dụng cụ cần chuẩn bị để vá xuồng hơi bao gồm: bơm hơi, xà phòng, bộ kit vá xuồng hơi: keo dán, miếng dán,...

Bước 2: Kiểm tra van hơi

Khi kiểm tra nguyên nhân thuyền bị xì hơi, xẹp hơi,... Trước tiên kiểm tra kỹ van hơi của xuồng hơi  xem có được đóng đúng gen, đóng kín hay chưa, xung quanh van có bị xì hơi hay không, chân van có lỏng không?

Nếu van hơi được đóng đúng cách, không có sự cố nào ở van hơi, chúng ta tiếp tục thực hiện bước 3

Bước 3 Bơm hơi, rà soát lỗ thủng trên xuồng

Vận chuyển xuồng hơi

Để xác định chính xác xuồng có bị thủng hay không, hoặc vị trí thủng ở đâu, thủng bao nhiêu vết bạn cần thực hiện bước rà soát thân xuồng. Đầu tiên bơm căng hơi thuyền sau đó để trong 1 vài tiếng, nếu khoang thuyền nào có dấu hiệu xẹp hơi, thì khoang đó sẽ bị nghi ngờ có vết thủng, hoặc nứt.

Sau khi đã xác định được khoang có vết thủng, chúng ta làm ngược lại, xì hơi tất cả các khoang không có dấu hiệu thủng, bơm căng khoang nghi ngờ, kiểm tra lại bằng cảm quan, quan sát hoặc dí sát vào toàn bộ phần khoang vừa bơm để cảm nhận độ xì hơi.

chúng ta cũng có thể dùng cách pha xà phòng vừa chuẩn bị với nước, quét lên toàn bộ khoang xuồng bạn sẽ nhận biết được vị trí thủng xuồng.

Bước 4: Đánh dấu vết thủng

Sau khi phát hiện vị trí xuồng bị thủng, cần lấy bút đánh dấu vết thủng, vệ sinh sạch và lau khô vùng bị thủng.

Bước 5: Vá xuồng

6 bước đơn giản tự vá xuồng bơm hơi bị thủng

Sử dụng miếng vá thuyền trong bộ kit đi kèm, cắt 1 miếng vá ước chừng to, rộng hơn vết thủng. Bôi keo đều xung quanh miếng vá và bề mặt chuẩn bị vá sau đó áp miếng vá lên bề mặt cần vá. Dùng búa cao su ép mạnh 2 bề mặt, hoặc đè vật nặng lên  để tạo độ dính giữa miếng dán và vết dán chắc chắn hơn.

Bước 6 Kiểm tra

Sau một vài tiếng ( 7-12 tiếng) khi cảm thấy bề mặt đã khô, bơm hơi lại toàn bộ khoang thuyền, kiểm tra lại xem vết vá đã chắc chắn chưa, còn vết thủng hoặc vết hở nào trên thuyền hay không. Nếu thấy không còn nghi ngờ gì nữa, chúng ta lại có thể sử dụng lại xuồng hơi một cách bình thường.

Xuồng hơi kích thước nhỏ

Trên đây là những bước đơn giản giúp bạn có thể tự vá những vết thủng nhỏ của xuồng hơi. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích cho các bạn khi gặp phải sự cố xuồng hơi. Trong trường hợp gặp phải những vấn đề hư hỏng nặng hơn, không có khả năng tự sửa chữa. Vui lòng gọi cho chúng tôi:

Công ty CP MẮT BIỂN VIỆT

Địa chỉ: 48 Trần Vĩ - Mai Dịch - Hà Nội

Email: trungtu506@gmail.com

Hoặc gọi điện thoại trực tiếp tới số  điện thoại Hotline  0902232383 (Mr Tú)

Website: https://matbienviet.com

 


© 2018 matbienviet.com. All rights reserved

0902232383