Thuyền bơm hơi - Phương tiện đường thủy linh hoạt, đa năng và bền bỉ

Để tự mình sở hữu một chiếc thuyền chuyên dụng, đẹp mắt bạn cần phải bỏ ra một số tiền khá lớn. Trong khi đó thuyền bơm hơi hiện đại là là một sự lựa chọn phù hợp hơn bởi nó vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng được hết yêu cầu của người dùng.

Để tự mình sở hữu một chiếc thuyền chuyên dụng, đẹp mắt bạn cần phải bỏ ra một số tiền khá lớn. Trong khi đó thuyền bơm hơi hiện đại là là một sự lựa chọn phù hợp hơn bởi nó vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng được hết yêu cầu của người dùng. Những chiếc thuyền đáng tin cậy, linh hoạt này đang ngày càng phổ biến trên thị trường. Nếu như bạn chưa biết tới nó thì có thể tham khảo ở bài viết dưới đây nhé.

1. Thuyền bơm hơi là gì?

 

                       

Cũng giống như một quả bóng, khi được bơm không khí vào bên trong nó sẽ thổi phồng lên như hình dạng một chiếc thuyền. Loại thuyền này có kích thước và trọng lượng khá nhẹ, với các mặt và cung được làm bằng các ống linh hoạt có chứa khí nén.

Thông thường thuyền có sàn và thân khá linh hoạt, độ dài khoảng 3m trong đó sàn được tạo nên bởi 3 -5 ván ép cứng hoặc tấm nhôm cố định giữa các ống nhưng có thể tháo rời ( một số loại được thiết kế cố định ) giúp thuyền xử lý sóng tốt hơn. Xung quanh thuyền bao gồm chốt cắm mái chèo, dây thừng, cần câu,.. một vài lại được gắn thêm động cơ ngoài - thuyền hơi gắn máy giúp lựa chọn và điều khiển tốc độ khi sử dụng.

Một vài loại có thể gỡ bỏ các thành phần để bảo quản và vận chuyển dễ dàng. Khi dùng tới, chỉ cần bỏ ra và thổi phồng là được. Bởi những tính năng này mà thuyền bơm hơi thường được sử dụng cho những mục đích giải trí du lịch hoặc thuyền cứu sinh ( tùy theo mục đích sử dụng mà có những kích thước thuyền khác nhau )

2. Chất liệu của thuyền bơm hơi là gì?

                       

Được xây dựng từ hai loại chất liệu có tính cân bằng và độ bền lớn đó là PVC và Hypalon. Trong đó:

- PVC có tính nhẹ và giá thành khá phải chăng. Ưu điểm của loại này là dễ sử dụng có thể gấp lại dễ dàng, có khả năng chịu áp lực và độ đàn hồi cao. Đặc biệt, các yếu tố như ánh sáng mặt trời, nhiệt độ và độ ẩm không làm ảnh hưởng nhiều tới chất lượng và khả năng sử dụng của loại thuyền này.

- Hypalon thực chất là một loại vải có trọng lượng khá nặng, đắt tiền nhưng khá bền. Đó cũng là lý do vì sao mà chất liệu này lại được dùng để làm thuyền hơi đi biển. Hay nói cách khác nếu như bạn muốn sử dụng loại này trừ khi bạn đang có mục đích đi biển hoặc có đủ ngân sách để sở hữu nó.

Tóm lại, nếu như bạn muốn sở hữu một chiếc thuyền di động, nhỏ gọn và giá rẻ hơn thì nên chọn chất liệu PVC hiện đại. Nó thực sự phù hợp với những yêu cầu trên của bạn đấy.

3. Vì sao bạn nên mua một chiếc thuyền bơm hơi?

Thuyền bơm hơi - Phương tiện đường thủy linh hoạt, đa năng và bền bỉ


- Chi phí: So với các loại thuyền khác thì thuyền hơi không chỉ rẻ hơn về chi phí sở hữu, chi phí bảo trì mà còn đa chức năng và dễ sử dụng hơn nhiều. Do vậy, với những ai muốn thoải sức đam mê chèo lái và không đủ chi phí mua cả một con thuyền chuyên dụng thì có thể lựa chọn loại này. Nó còn rất phù hợp với những người mới bắt đầu học chèo thuyền đấy.

- Độ bền: Khi bạn bỏ ra một số tiền lớn nhưng chỉ sử dụng được trong vài tháng thì đó là điều không thể mong đợi. Do được làm từ những loại vật liệu chát lượng cao, bền bỉ có sức chịu đựng dai nên thuyền hơi chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Không những vậy, để được bán ra thị trường nó phải trải qua các bước kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Có lẽ độ bền chính là một trong những ưu điểm hấp dẫn nhất mà thuyền hơi sở hữu.

- Sự cân bằng, ổn định: Mặt sàn và khung xương được nối cố định bằng các khớp nối đảm bảo chắc chắn. Nó có thể cân bằng ở mọi địa hình nước ngay cả khi chuyển động với tốc độ cao. Điều này vừa tạo nên sự an toàn vừa giúp người ngồi thuyền luôn cảm thấy thoải mái. Sự ổn định, cân bằng cũng là một trong những yếu tố quan trọng để xem xét trước khi lựa chọn bất cứ một chiếc thuyền nào.

- Tính linh hoạt: Như mọi người cũng biết, thuyền chính là một phương tiện giao thông trên mặt nước và chức năng chính của nó là đưa người, vật di chuyển trên mặt nước. Đối với các loại thuyền khác thì chức năng đó có thể là duy nhất nhưng với thuyền hơi, nó rất linh hoạt. Thuyền hơi có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như làm thuyền bơm hơi câu cá, chèo thuyền, phao cứu hộ, sử dụng như ca nô ( khi có động cơ ngoài ),.. và rất nhiều mục đích khác mà không gặp bất kỳ một khó khăn nào.

- Tính di động: Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất và là ưu điểm tuyệt vời nhất mà thuyền hơi đang có. Với khả năng phổi phồng và gấp gọn, nó có thể được xách đi bất kỳ nơi đâu mà bạn muốn nhưng không phải sử dụng tới thuyền kéo. Ngoài ra, chúng chiếm ít không gian lưu trữ hơn các loại thuyền khác vì chúng rất nhỏ.

Trên đây là một vài hiểu biết về loại thuyền bơm hơi. Có thể nói, đây là loại thuyền đa dụng và mang tới nhiều lợi ích cho người dùng. Để được tư vấn và mua sản phẩm, vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

 

CÔNG TY CP MẮT BIỂN VIỆT

Địa chỉ: 48 Trần Vĩ - Mai Dịch - Hà Nội
Hotline: Mr Tú - 0902232383
Email: trungtu506@gmail.com


© 2018 matbienviet.com. All rights reserved

0902232383