Tất tần tật những điều cần biết về thuyền bơm hơi

Với những ưu điểm nổi bật, thuyền bơm hơi đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Vậy thuyền bơm hơi là gì? Đặc điểm chúng ra sao? Có bao nhiêu loại thuyền. Bài viết sẽ chia sẻ đến các bạn.

Được chế tạo với mục đích ban đầu là phục vụ công tác tìm kiếm cứu hộ, ngày nay thuyền bơm hơi còn được ứng dụng rộng rãi vào lĩnh vực thể thao và giải trí như đua thuyền, câu cá, lặn, du lịch, khám phá sinh tồn…

Có nhiều thương hiệu nổi tiếng cho ra mắt những dòng thuyền hơi phong phú về mẫu mã thiết kế cũng như công năng đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về trợ thủ thể thao và du lịch đặc biệt này nhé.

Những điều cần biết về thuyền bơm hơi

Thuyền bơm hơi được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực

Thuyền bơm hơi là gì?

Thuyền bơm hơi thuộc nhóm đồ bơm hơi, được chế tạo từ PVC chất lượng cao với thiết kế đặc thù có thể bơm và xả hơi thành hình dạng chiếc thuyền và nổi trên mặt nước thông qua các van đặc biệt đáp ứng nhu cầu di chuyển trên mặt nước của con người.

Chất liệu chế tạo của thuyền

Thuyền hơi được làm từ PVC chất lượng cao nhằm đảm bảo độ bền khi sử dụng trong môi trường nước tự nhiên có chướng ngại vật. Chất lượng và độ bền của thuyền bơm hơi phụ thuộc vào chất lượng PVC, một số loại PVC có cấu trúc phân tử đặc biệt có khả năng chịu nhiệt, chịu được va chạm mạnh, chống cháy, chống tĩnh điện, chống ăn mòn hoá học cao.

Chất liệu PVC cho phép bơm và xả hơi với áp lực lớn, đảm bảo độ vững chắc của thuyền.

Những điều cần biết về thuyền bơm hơi 1

Thuyền bơm hơi được làm từ chất liệu PVC cao cấp với nhiều tính năng nổi bật

Đặc điểm của thuyền bơm hơi

  1. Sàn và thân thuyền cứng

Sàn và thân thuyền cứng hoặc mềm phụ thuộc vào chất liệu tạo thành. Có loại thuyền bơm hơi có thiết kế sàn và thân thuyền cứng nhằm phục vụ mục đích di chuyển trong môi trường đặc thù nhiều chướng ngại vật. Trong khi đó những thuyền bơm hơi mềm thường được sử dụng ở khu vực nước tĩnh ít chướng ngại vật.

  1. Trọng lượng nhẹ, khả năng nổi cao

Đây là yêu cầu đứng thứ hai khi thiết kế sản xuất thuyền bơm hơi. Thuyền phải nhẹ ngay cả khi lắp thêm động cơ và các chi tiết thiết kế đều nhằm mục đích tăng khả năng nổi của thuyền.

Những điều cần biết về thuyên bơm hơi 5

Thuyền có trọng lượng nhẹ và khả năng nổi cao, mang lại sự tiện lợi cho mọi người

  1. Thường thiết kế có giá lắp động cơ

 Điều này giúp phục vụ nhu cầu di chuyển tốc độ cao. Bình thường thuyền bơm hơi có hệ thống mái chèo để người sử dụng thực hiện động tác chèo thuyền thủ công. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu di chuyển nhanh hơn cũng như tiết kiệm sức lực hơn cho người sử dụng, thuyền hơi ngày nay được thiết kế thêm giá nâng để lắp thêm động cơ.

  1. Bảo quản và vận chuyển dễ dàng.

 Do tính chất là thuyền bơm hơi và động cơ tháo lắp dễ dàng nên thuyền có thể thay đổi hình dạng khi xả hơi, qua đó việc cất giữ và bảo quản có hiệu quả tốt hơn những loại thuyền cố định.

  1. Thời gian lắp đặt sử dụng nhanh.

Việc tháo dỡ lắp đặt và bơm hơi của loại thuyền hơi này được thực hiện rất nhanh, nếu người sử dụng quen tay hay việc thì công tác chuẩn bị chỉ diễn ra trong vài phút ngắn ngủi.

Những điều cần biết về thuyền bơm hơi 4

Những loại thuyền bơm hơi phổ biến

Hiện nay có bốn loai thuyền bơm hơi cơ bản được biết đến là:

  • Thuyền thể thao Roll up: có nhiều mẫu mã thiết kế đa dạng. Với thiết kế sàn hơi hoặc sàn gỗ chất lượng cao, vỏ thuyền hình chữ V mang hiệu quả tốc độ cùng động cơ rời dễ dàng tháo lắp giúp việc cuộn thuyền để cất chứa bảo quản và dịch chuyển trên đất liền được thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, thuyền thể thao Roll up có thanh giằng ngang chắc chắn đảm bảo tính cân bằng khi thuyền nổi trên mặt nước và di chuyển khi có người.
  • Thuyền bơm hơi cứng RIB: Mặc dù sở hữu lớp vỏ cứng nhưng RIB vẫn thuộc dòng thuyền bơm hơi. RIB được thiết kế như một chiếc thuyền trượt tuyết hoặc băng mỏng với cấu tạo hình chữ V vô cùng chắc chắn. Loại thuyền này được sử dụng trong tìm kiếm cứu hộ nhờ khả năng nổi ngay trong vùng nước động qua thiết kế vành bơm hơi nằm ở mép thuyền.
  • Thuyền bơm hơi RIB điều khiển: Được thiết kế gần sát với hình dạng thuyền truyền thống với lớp vỏ cứng rắn. Động cơ ngoài lắp đặt thêm bảng điều khiển với hệ thống hỗ trợ điều khiển thuyền trong các tình huống đặc biệt.
  • Du thuyền: Đây là loại thuyền bơm hơi có kích thước nhỏ, tải trọng nhẹ, được thiết kế cho mục đích giải trí đơn giản nơi vùng nước lặng gần bờ. Loại thuyền này còn được thiết kế lắp đặt động cơ bên cạnh dụng cụ chèo thuyền thủ công

Bên cạnh 4 loại thuyền bơm hơi này còn có các loại thuyền bơm hơi khác như: thuyền kayak, thuyền phao, cano… những loại thuyền này có kích thước nhỏ, có khả năng gấp gọn để cất trữ và vận chuyển dễ dàng.

Những điều cần biết về thuyền bơm hơi

Thuyền bơm hơi có nhiều loại, đáp ứng nhu cầu của mọi người

Bài viết vừa chia sẻ đến các bạn những điều cần biết về thuyền bơm hơi. Mong rằng sẽ mang lại thông tin hữu ích cho các bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua thuyền hơi hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY CP MẮT BIỂN VIỆT

Địa chỉ: 48 Trần Vĩ - Mai Dịch - Hà Nội
Hotline: Mr Tú - 0902232383
Email: trungtu506@gmail.com


© 2018 matbienviet.com. All rights reserved

0902232383