Sử dụng thuyền hơi câu cá phù hợp với từng loại hình đi câu

Thuyền hơi được ra đời với mục đích dành cho hoạt động cứu hộ cứu nạn. Nhưng với tính năng ưu Việt của nó, người ta sử dụng thuyền hơi trong rất nhiều các ứng dụng khác nhau, trong đó có ứng dụng đi câu đánh bắt hải sản và đi câu như một thú vui.

Câu cá bằng thuyền hơi vừa là một phương thức đánh bắt được nhiều ngư dân sử dụng để câu mực, câu cá, vừa là một trong những thú vui đem đến sự thư giãn và giải trí lành mạnh được rất nhiều người ưa thích. Trước khi cân nhắc lựa chọn đầu từ loại thuyền hơi câu cá nào, Mắt Biển Việt khuyên bạn lựa chọn tùy theo loại cá bạn muốn câu. Bởi vì mỗi loại cá, mỗi địa hình sẽ có những đặc trưng và yêu cầu riêng

1, Những loại thuyền hơi câu cá thường được sử dụng

Thuyền hơi được ra đời với mục đích dành cho hoạt động cứu hộ cứu nạn. Nhưng với tính năng ưu Việt của nó, người ta sử dụng thuyền hơi trong rất nhiều các ứng dụng khác nhau, trong đó có ứng dụng đi câu đánh bắt hải sản và đi câu như một thú vui.

Mỗi loại thuyền hơi câu cá phù hợp với 1 loại hình câu khác nhau

Thuyền hơi thể thao (có động cơ thủy gắn ngoài): Chọn thuyền thể thao làm thuyền hơi câu cá khi cần đi câu tại vị trí xa, ở những địa hình có sóng. Kích thước của thuyền và động cơ  phụ thuộc vào số lượng người đi câu và quãng đường bạn muốn đi.

Thuyền hơi câu cá đáy bằng: Loại thuyền này có trọng lượng nhẹ, và có thiết kế đáy bằng thích hợp cho đi câu cá, nhất là ở những khu vực nước nông, nơi cá hay thích tụ tập. Tuy nhiên, có một hạn chế khi sử dụng thuyền hơi câu cá đáy bằng đó là: hầu hết những chiếc thuyền đáy bằng được làm từ hệ thống khung ống, bạn sẽ mất thêm công tháo lắp trước khi dùng.

Thuyền kayak: cũng là chiếc thuyền hơi được lựa chọn nhiều làm thuyền câu cá. Những  người đi câu với thuyền Kayak bơm hơi sẽ được trải nghiệm cảm giác “gần sát mặt nước” nhưng vẫn có độ cân bằng nhất định. Kayak có ưu điểm nhỏ và dài nên có thể  xâm nhập vào những vùng vùng nước vắng và hẹp , nơi rất nhiều cá ẩn nấp. Hơn thế, khi ngồi trên thuyền Kayak bơm hơi, vị trí của người ngồi cao hơn, khiến cho bạn dễ dàng quan sát cũng như dễ dàng quăng cần câu.

Tuy nhiên, Kayak không phải là chiếc thuyền chuyên dụng để đi câu, do đó, người đi câu cá muốn sử dụng thuyền Kayak làm thuyền câu cần trang bị thêm những phụ kiện cần thiết cho việc câu cá hoặc có thể độ thêm : ghế ngồi xoay được, động cơ gắn ngoài chạy bằng xăng( điện) và cần câu,…

2, Các yêu cầu riêng cho từng loại thuyền câu cá

Thuyền hơi câu cá bạn sử dụng phụ thuộc vào khoảng cách bạn muốn đi từ điểm khởi hành đến điểm câu cá. Nếu bạn đi một khoảng cách tương đối ngắn, bạn không cần chọn thuyền hơi thể thao lớn với động cơ lớn. Điều này sẽ giúp mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn cũng không cần loại thuyền to, động cơ lớn và sẽ không sử dụng nhiều nhiên liệu.

Câu cá  bằng thuyền hơi, thú giải trí mới đầy thú vị

Thuyền hơi câu cá nước mặn xa bờ

Khi lựa chọn loại thuyền cho hoạt động câu cá, câu mực xa bờ, nên chọn loại thuyền hơi câu cá có 2 phao nổi kéo dài phía sau và một thành đuôi, cỡ lớn kích thước 12 - 15 Feet ( với mức tải trọng từ 200- 750kg). Với mức tải trọng này giúp thuyền có thể chứa được 2-3 ngư dân và cá, mực cùng hành lý đi kèm một cách dễ dàng và an toàn nhất.  

Tùy theo mức tải trọng của thuyền để chọn loại động cơ phù hợp. Nên chọn loại thuyền có động cơ công suất lớn chừng 14 - 40 mã lực.Thông thường trọng lượng bạn đặt lên thuyền càng lớn, số mã lực bạn cần để đẩy nó đi càng lớn, mức tải trọng tương ứng là: thuyền 12 feet có thể mang theo một động cơ 30 mã lực. Một thuyền dài 14 đến 15 feet có thể chở 3 đến 4 ngư dân và thêm động cơ 40 mã lực.

Đặc điểm của việc đi câu cá xa bờ phải là chiếc thuyền có đủ “năng lực” để có thể cùng đồng hành với người đi câu vượt qua được những điều kiện thời tiết khác nhau, đi qua các cửa hút có sóng và các dòng chảy mạnh thậm chí sóng to, gió mạnh. Do đó, để đảm bảo độ an toàn và đảm bảo cho chuyến đi câu có xác xuất thành công cao cần chọn chiếc thuyền tốt, động cơ khỏe và bền bỉ.

Thuyền hơi câu cá, với cấu tạo giống như một chiếc thuyền thể thao, vì thế luồng gió mà thuyền hơi câu cá sẽ nhận xa nông hơn các loại thuyền mui cứng. Do đó, nên sử dụng thuyền phao câu cá ở vùng nước nông hơn so với các loại thuyền vỏ cứng khác.

Khi đi câu cá xa bờ, thông thường thuyền hơi không xuất phát một cách “đơn phương độc mã” từ đất liền 1 mình mà sẽ có kèm nhiều thuyền hơi khác cùng với tàu đánh cá lớn.

Thuyền hơi câu cá trên biển nội địa và vịnh cá

Chiến lợi phẩm tuyệt vời của chuyến câu

Câu cá trên vùng biển nội địa và vùng vịnh cá được xem là hình thức câu cá biển an toàn. Tuy nhiên, bạn cũng phải chấp nhận hạn chế rằng việc đi câu sẽ không thành công lớn như câu cá xa bờ. ( có nhiều loại cá, mực, tôm chỉ có xa bờ mới có).

Khi câu cá nội địa hay vịnh cá có thể chọn loại thuyền kích thước nhỏ hơn, đi kèm là động cơ mã lực nhỏ hơn.

Nói cách khác, bạn nên chọn thuyền hơi câu cá dựa vào số lượng ngư dân và số mã lực bạn muốn và cần. Nhắc lại, sóng và dòng chảy có thể là yếu tố ở nơi bạn chèo thuyền và bạn nên xem xét nó khi chọn kích cỡ của thuyền hơi cũng như mã lực của động cơ nên dùng.

Thưởng thức chiến lợi phẩm và liên hoan sau mỗi chuyến đi câu

3, Mua thuyền hơi câu cá ở đâu

Khác với những chiếc thuyền câu cá khác, thuyền hơi có một đặc điểm rất gọn nhẹ, có thể tháo xẹp hơi gọn gàng vì thế có thể dễ dàng đem thuyền theo trên xe trong những chuyến đi du lịch, đi phượt, đi khám phá những vùng câu mới.

Bên cạnh việc sử dụng làm thuyền câu, bạn có thể sử dụng thuyền hơi làm thuyền thể thao, thuyền chở khách, thuyền du lịch hoặc vận chuyển người và hàng hóa

Với mức giá chỉ từ 6-12 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu cho mình 1 chiếc thuyền hơi câu cá nhiều ưu điểm này.

Bạn cần tìm hiểu thêm các dòng thuyền hơi câu cá, có thể tìm hiểu thêm thông tin tại Mắt Biển Việt. Là doanh nghiệp chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng thuyền hơi từ thương hiệu Tadpole uy tín. Tại đây, quý khách hàng có thể lựa chọn nhiều dòng thuyền với các kích thước khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Công ty CP MẮT BIỂN VIỆT

Địa chỉ: 48 Trần Vĩ - Mai Dịch - Hà Nội

Email: trungtu506@gmail.com

Hoặc gọi điện thoại trực tiếp tới số  điện thoại Hotline 0902232383 (Mr Tú)

Website: https://matbienviet.co


© 2018 matbienviet.com. All rights reserved

0902232383