So sánh thuyền câu cá thường và thuyền hơi câu cá

Bằng cách thức so sánh những ưu điểm và nhược điểm của thuyền câu truyền thống và thuyền hơi câu cá, chắc chắn các bạn sẽ có thêm thông tin để xác định được đâu là chiếc thuyền câu nên chọn

Những dòng thuyền truyền thống trước đây bằng chất liệu gỗ, nhựa, sợi thủy tinh được sử dụng làm thuyền câu trong rất nhiều năm qua đem lại hiệu quả cho người đi câu. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thuyền hơi ra đời đã ngay lập tức góp mặt trong hoạt động đánh bắt hải sản, câu cá, câu mực và nhiều những lĩnh vực hoạt động sống nước khác. Vậy, có những khác biệt lớn nào giữa thuyền hơi câu cá so với các dòng thuyền truyền thống? Có nên sử dụng thuyền hơi câu cá hay không vẫn đang là thắc mắc của nhiều người. Đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên qua phần so sánh thuyền câu cá thường và thuyền câu cá bơm hơi dưới đây.

1, Chất liệu:

Thuyền câu truyền thống

Thuyền câu cá thường được tạo nên từ những chất liệu truyền thống đã được sử dụng trong rất nhiều năm qua. Không chỉ có 1 mà có nhiều lựa chọn khác nhau dành cho người tiêu dùng: thuyền gỗ, thuyền sợi thủy tinh, thuyền  nhựa composite, thuyền kim loại, …Mỗi loại chất liệu có những ưu nhược điểm nhất định và phù hợp với từng vùng nước: ngọt, mặn, lợ,....

Những loại thuyền này là thuyền sản xuất thủ công trong nước hoặc nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. Thuyền thường được bán sẵn với đa dạng  kích thước có sẵn hoặc đặt làm theo kích thước và yêu cầu của người sử dụng.

Thuyền hơi câu cá được làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp PVC với đặc tính dai, bền, đàn hồi tốt chịu được ma sát, chịu được ánh nắng mặt trời. Đặc biệt chống chịu tốt với môi trường nước mặn, nước lợ, môi trường kiềm , ….

Thuyền hơi Tadpole trong chuyến đi câu

Thuyền có đa dạng kích thước từ 2.2m, 2,4m,....5,2m. Mức tải trọng của thuyền lên tới 750kg, tương đương với 12 người lớn.

Đặc biệt thuyền hơi câu cá có thiết kế vỏ thân thuyền bên ngoài bên trong bơm kín hơi bằng hệ thống bơm và van hơi. Khi cần có thể tháo xịt hơi, trọng lượng của thuyền nhẹ, nhỏ gọn. Do đó có thể tháo xịt hơi, gấp gọn và dễ dàng đem theo trong mỗi chuyến hành trình đi câu xa khơi và  gần bờ thậm chí ở những vùng sóng hoặc những vùng hiểm trở khó di chuyển.

2, Kích cỡ

Thuyền câu vỏ Composite

Thuyền câu là loại thuyền có kích thước vừa và nhỏ. Mỗi loại hình đi câu sẽ có những lựa chọn về kích thước thuyền khác nhau.

Khi so sánh về trọng lượng của 2 loại thuyền câu: thuyền truyền thống đựợc làm nhiều chất liệu khác nhau có mức trọng lượng khác nhau. Tuy nhiên, dù chất liệu gì khi so sánh với chất liệu thuyền hơi PVC đều có trọng lượng nặng hơn, kích thước đồ sộ và cồng kềnh hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn một chiếc thuyền có thể chở được nhiều người, nhiều hàng hóa hơn, những trọng lượng nhẹ nhàng hơn  chắc chắn bạn sẽ chọn thuyền hơi câu cá.

3, Vận chuyển dễ dàng

Thuyền Kayak bơm hơi câu cá

Khi xét về yếu tố linh hoạt khi di chuyển, thuyền truyền thống chỉ có thể tự chèo ra khơi, hoặc chất lên boong tàu lớn hay chất lên nóc xe ( với những loại thuyền câu nhỏ) và đem đến thuyền hơi câu cá sẽ lại một lần nữa chiếm ưu thế so với các dòng thuyền truyền thống bởi tính năng bơm hơi trước khi hạn thủy hoặc có thể tháo van hơi , gấp gọn , chất lên xe và đem theo đến bất cứ địa hình thủy nào bạn mong muốn.

Đặc biệt, thuyền hơi câu cá bao giờ cũng được bán kèm 1 túi đựng thuyền hơi chuyên dụng, cùng 1 bơm tay, 1 bộ kit sửa chữa. Bạn có thể mang theo cả bộ chỉ bằng 1 túi hành lý nhỏ, rất gọn gàng và đẹp mắt. Không chỉ  phù hợp đi đánh bắt hải sản, còn phù hợp cho các hoạt động du lịch, vui chơi dã ngoại, câu cá ở những vùng xa, vùng thác nước, hay núi cao.

4, Giá cả

Giá của thuyền hơi truyền thống có nhiều loại khác nhau. Các loại thuyền kích thước nhỏ, đóng sẵn bao giờ giá cũng rẻ hơn những loại thuyền đặt đóng hoặc thuyền nhập khẩu nguyên chiếc. Có những chiếc thuyền đóng chất lượng tốt, cầu kỳ sẽ có mức giá lên tới vài chục triệu đồng, đây là mức giá khá cao so với mức thu nhập của nhiều ngư dân, nên việc đầu tư cho thuyền câu cũng không quá dễ dàng.

Giá thuyền hơi câu cá: So với mức giá thuyền truyền thống, thuyền hơi câu cá được đánh giá có mức giá ở mức trung bình, vừa tầm. Chỉ cần bỏ ra mức chi phí từ 3-15 triệu đồng bạn đã có thể đầu tư 1 chiếc thuyền câu cỡ nhỏ và vừa để phục vụ cho mục đích đi câu đánh bắt hải sản. Thậm chí nhiều người còn có thể sở hữu 1 chiếc thuyền câu để phục vụ cho thú vui câu cá và các hoạt động giải trí hữu ích khác.

5, Độ an toàn

Với nhiều ưu điểm về chất lượng và giá cả hợp lý, bạn sẽ thắc mắc vậy thuyền hơi liệu có an toàn và bền như những loại thuyền truyền thống? Chúng tôi sẽ có câu trả lời ngay dưới đây:

Thuyền hơi câu cá khi được bơm đầy hơi được thiết kế phần đáy phẳng, trọng tâm cân bằng nên dễ dàng nổi trên mặt nước và ít bị chòng chành hơn so với những loại thuyền truyền thống thiết kế dạng chữ V.

với thiết kế 4 khoang hơi riêng biệt, cho phép thuyền hơi câu cá là chiếc thuyền luôn nổi trên mặt nước bởi vì ngay cả khi có 1 khoang có vết thủng thuyền hay rò hơi, xịt hơi các ngăn còn lại vẫn đủ hơi giúp thuyền luôn nổi.

Như vậy, với những phép so sánh trên, chắc chắn các bạn đã phần nào hình dung ra được những công năng và ưu điểm của thuyền hơi câu cá, đồng thời có thêm thông tin để xác định được đâu là chiếc thuyền câu nên chọn. Với những ai đang muốn tìm hiểu thêm về dòng thuyền hơi câu cá, hoặc đang tìm một địa chỉ phân phối thuyền hơi uy tín, chất lượng. Mời các bạn tham khảo tại địa chỉ

Công ty CP MẮT BIỂN VIỆT

Địa chỉ: 48 Trần Vĩ - Mai Dịch - Hà Nội

Email: trungtu506@gmail.com

Hoặc gọi điện thoại trực tiếp tới số  điện thoại Hotline 0902232383 (Mr Tú)

Website: https://matbienviet.com


© 2018 matbienviet.com. All rights reserved

0902232383