Những việc cần chuẩn bị trước khi bước vào cuộc chơi với thuyền Kayak bơm hơi

Được xếp vào danh sách những môn thể thao mạo hiểm, chèo thuyền Kayak đòi hỏi nhiều tố chất và kỹ năng ở người chơi. Tuy nhiên, nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ về kỹ thuật, thể chất, cũng như tinh thần thì chắc chắn  bạn sẽ không còn cảm thấy lúng túng và có thể làm chủ được mái chèo

Được xếp vào danh sách những môn thể thao mạo hiểm, chèo thuyền Kayak đòi hỏi nhiều tố chất và kỹ năng ở người chơi. Tuy nhiên, nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ về kỹ thuật, thể chất, cũng như tinh thần thì chắc chắn  bạn sẽ không còn cảm thấy lúng túng và có thể làm chủ được mái chèo và chờ đón những trải nghiệm lý thú mà môn chơi này đem lại. Hãy cùng Mắt Biển Việt điểm qua những  việc cần chuẩn bị trước khi bước vào cuộc chơi với thuyền Kayak bơm hơi

Chèo thuyền Kayak giúp đem lại nhiều lợi ích cho người chơi như: rèn luyện sức khỏe, sốc lại tinh thần, chinh phục thiên nhiên, tích lũy kinh nghiệm quý, và đặc biệt khám phá thêm nhiều điều thú vị xung quanh ta. Thưởng ngoạn khung cảnh du lịch từ một góc nhìn mới lạ, hòa mình hoàn toàn vào sông nước, thiên nhiên. Đó là một phần trải nghiệm mà người chơi có được với trải nghiệm bằng chiếc thuyền Kayak. Có lẽ, đó cũng chính là lý do du khách thế giới cực kỳ yêu thích, và ngay khi du nhập về Việt Nam, đây cũng trở thành loại hình dịch vụ được những người ưa thích các hoạt động thể thao mạo hiểm tại nước ta nhiệt liệt hưởng ứng đặc biệt là các bạn trẻ.

1, Những kỹ năng cần chuẩn bị trước khi bước vào cuộc chơi với  thuyền Kayak bơm hơi.

Cần chuẩn bị tinh thần và thể chất trước khi chèo thuyền Kayak

Bạn là người mới, trước tiên hãy tìm hiểu về thuyền Kayak. Thuyền Kayak không chỉ có một loại mà có khá nhiều loại thuyền với đủ mọi chất liệu: Thuyền Kayak gỗ, thuyền Kayak nhựa Composite, thuyền Kayak bơm hơi,...Trong đó, dòng thuyền Kayak bơm hơi đang ngày càng trở nên phổ biến bởi đặc trưng gọn nhẹ, an toàn, linh hoạt, cơ động.

Những dòng thuyền có thiết kế rộng hẹp khác nhau phù hợp cho từng mục đích sử dụng, Kayak du lịch, Kayak câu cá, Kayak lướt sóng, Kayak thể thao,... Chọn lựa thiết kế thuyền nào chủ yếu dựa vào khả năng chèo thuyền của bạn.

Những người mới chơi nên chọn khu vực nước êm

Việc tham gia vào những buổi huấn luyện, các lớp học chèo thuyền Kayak (tại các đại lý bán và cho thuê thuyền Kayak, hoặc các câu lạc bộ chơi thuyền Kayak,...) là điều kiện cần thiết trước khi bạn quyết định ngồi 1 mình lên thuyền và “ra khơi” . Những buổi huấn luyện sẽ giúp bạn có được những kỹ năng cơ bản về  cách giữ thăng bằng trên thuyền, cách chèo thuyền, cách cố định chân, đùi khi chèo thuyền và những kỹ năng xử lý các tình huống khẩn cấp khi một mình trên thuyền.

Kayak có cái hay là người chơi có thể chinh phục từ mức độ thấp đến khó. Từ môi trường tĩnh như sông, hồ, vịnh,...đền môi trường cửa sông, suối, thác, biển,....Hãy cân nhắc để chọn loại hình phù hợp cho mình.

2, Chuẩn bị cứu hộ cứu nạn khi chèo thuyền kayak bơm hơi

Đội chèo thuyền Kayak

Ngồi đúng tải trọng: Thuyền Kayak được thiết kế dành cho 1-2 người chèo. Do đó, tùy theo đó là loại thuyền đơn hay đôi, trọng lượng của người ngồi là bao nhiêu để ước chừng số lượng ngồi cho đúng tải trọng  

Trang bị đầy đủ và thực hành thuần thục cách sử dụng các thiết bị cứu hộ: phao cứu sinh, áo phao kể cả khi bạn biết bơi để đề phòng trong những trường hợp khẩn cấp như tràn nước, lật thuyền, chìm thuyền,...

Khảo sát và nắm rõ địa hình, dự kiến quãng đường và đặc biệt không quên xem dự báo thời tiết để có thể chủ động trong mọi tình huống.

Quá trình chèo thuyền, cứu hộ, cứu nạn luôn đảm bảo tuân thủ theo sự hướng dẫn của trưởng đoàn, người đứng đầu, hoặc người cứu hộ.

3 , Lưu ý về trang phục và phụ kiện đi kèm trong buổi chèo thuyền

Chèo thuyển Kayak thể thao

Trang phục và phụ kiện phù hợp khi chèo thuyền kayak bơm hơi là những trang phục thể thao, hoặc những món đồ mặc vừa vặn, thoải mái. Đi giày thể thao hoặc dép có quai

Phụ kiện đi kèm cần thiết là kính, áo mưa

Những thiết bị điện tử: điện thoại, đồng hồ, máy ảnh,... cần có dụng cụ bảo hộ chống nước

Những lưu ý khác:

Khi chèo thuyền Kayak bơm hơi, nên ghi nhớ:

Nên đi theo đoàn, không nên đi lẻ, không nên tự ý tách đoàn, không đứng lên thuyền, không xả  rác bừa bãi.

Hãy bắt đầu thử chèo thuyền  ở vùng nước lặng cho tới khi thích nghi và trở nên thuần thục mới chuyển sang những địa hình hiểm trở và rộng lớn hơn.

Mái chèo khi chèo thuyền Kayak bơm hơi thường có 2 loại: Mái chèo ngắn và mái chèo dài. Mái chèo ngắn với bước chèo ngắn nhưng đẩy thuyền đi nhanh hơn so với mái chèo dài.

Dạng mái chèo có lưỡi chèo vuông sẽ dễ dàng hơn cho những người mới bắt đầu, còn những người chuyên nghiệp lựa chọn mái chèo “feathered.

Ngồi và chèo thuyền với tâm thế và tư thế thoải mái nhất khi chèo thuyền, hãy lỏng tay, không cần gồng cứng hay cầm quá chặt.

Bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về thuyền Kayak bơm hơi, tìm hiểu thêm những kiến thức cần thiết khi sử dụng và chèo thuyền Kayak. Đừng quên một địa chỉ quen thuộc Mắt Biển Việt.

“Chat hoặc call” với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể, tư vấn miễn phí và báo giá đầy đủ các loại thuyền Kayak bơm hơi, thuyền hơi, thuyền câu,...

Công ty CP MẮT BIỂN VIỆT

Địa chỉ: 48 Trần Vĩ - Mai Dịch - Hà Nội

Email: trungtu506@gmail.com

Hoặc gọi điện thoại trực tiếp tới số  điện thoại Hotline 0902232383 (Mr Tú)

Website: https://matbienviet.com


© 2018 matbienviet.com. All rights reserved

0902232383