Những điều bạn nên biết khi sử dụng xuồng hơi tadpole

Ngày nay, thương hiệu xuồng hơi Tadpole đang ngày càng được sử dụng phổ biến hơn ở nước ta. Không chỉ được sở hữu bởi những doanh nghiệp cho thuê, với sự hữu dụng và giá thành vô cùng hợp lý, đã có rất nhiều cá nhân đặt mua xuồng hơi Tadpole làm phương tiện cho các hoạt động dã ngoại, vui chơi, thể thao

Ngày nay, thương hiệu xuồng hơi Tadpole đang ngày càng được sử dụng phổ biến hơn ở nước ta. Không chỉ được sở hữu bởi những doanh nghiệp cho thuê, với sự hữu dụng và giá thành vô cùng hợp lý, đã có rất nhiều cá nhân đặt mua xuồng hơi Tadpole làm phương tiện cho các hoạt động dã ngoại, vui chơi, thể thao,.... Có một số lưu ý cho người mới chơi xuồng hơi chúng tôi muốn chia sẻ dành cho bạn qua bài viết này.

https://lh4.googleusercontent.com/i9IISKKAOZ-BsHs4RzXcbyjTN-SabkR7cmEmzKxA2HL0--ySpfsJPzxUS16O1FfoJQ1wH_n-4gc-_29BQrc4isc-K-aAO7D6Bp7DvKsjFfSAsm40bY1XI1_xsy57Bc3WV4Q9jMvNyzAKpJ-FyA

Những lưu ý trước khi chọn xuồng hơi tadpole và động cơ

Xuồng hơi Tadpole là loại thuyền bơm hơi với nhiều kích thước khác nhau. Để có thể lênh đênh trên biển, trên sông suối, vượt thác ghềnh bạn phải chọn loại xuồng hơi bằng loại chất liệu bền chắc như cao su, cao su nhân tạo hay nhựa tổng hợp PVC. Độ dày của vỏ thuyền là 0,9-1,2cm. Độ dài và kích cỡ của thuyền phụ thuộc vào mức trọng tải tương ứng mà bạn muốn. Thuyền càng lớn thì trọng tải càng cao, độ an toàn càng lớn. Chẳng hạn, nếu bạn muốn mua 1 chiếc thuyền để phục vụ cho mục đích du lịch, chở khác thì nên chọn loại thuyền lớn. Nhưng nếu phục vụ cho mục đích thể thao, câu cá, phượt biển, phượt suối thì nên chọn loại thuyền có kích thước nhỏ gọn sẽ dễ hạ thủy hơn.

https://lh3.googleusercontent.com/WYpkRyMjZ9ngKUJdU-ZHr8oRp-3es8CVjHiftzAMrLWCFhyAtTm7Fdt6jQfyW4PR_kbW2fWcaDBtIprxmH2fZeMvsYHs2tCVAN4f47WQPspVw298vLHIht8L6wLuYYg7NL8T83rHc87jo550Fg

Chọn động cơ cho thuyền

Xuồng hơi có 2 dòng là dòng xuồng hơi có mái chèo và xuồng hơi có gắn động cơ. Loại xuồng hơi có mái chèo thường là loại thuyền thể thao, thuyền đi câu có kích thước nhỏ gọn.

Thuyền có gắn động cơ thường có kích thước lớn, thuyền càng lớn sẽ tương ứng với loại động cơ lớn.

Hiện nay, động cơ sử dụng cho xuồng hơi Tadpole là loại động cơ nhập khẩu của các thương hiệu có tiếng như Yamaha ,Suzuki, Hangkai,... động cơ chạy bằng xăng pha nhớt ( pha theo tỉ lệ 40:1), động cơ chạy dầu, với các công suất khác nhau.

Hiện nay, ở trên thị trường Việt Nam bạn hoàn toàn có xem hàng và mua hàng trực tiếp xuồng hơi Tadpole và các loại động cơ cùng các phụ kiện đi kèm tại Mắt Biển Việt thay vì phải đặt mua từ các trang web nước ngoài rất tốn mất thời gian và chi phí vận chuyển.

https://lh5.googleusercontent.com/y2l16qIXeojwO1_ireqCFOCjUnkPutCpD1nrpBvp3wextkBoAFPq3hVwstHBeYweggu8mP044Bxw0In0mfhQ6OMAGYjWsjOxuYFNAlTz2UHOC7n-VapiIxCz8kVYIgiWtCNFb8dGKtLXhlshKg

Trang bị đầy đủ kiến thức để sử dụng xuồng hơi Tadpole

Là một phương tiện di chuyển tham gia vào hoạt động giao thông đường thủy, do vậy việc sở hữu và sử dụng xuồng hơi cũng đòi hỏi một số thủ tục nhất định như: cần đăng ký thi để được cấp “chứng chỉ lái phương tiện nội địa hạn chế” hoặc “ bằng lái cano” hay “ “bằng thuyền trưởng” .

Quy định này nhằm mục đích bắt buộc bạn phải biết cách sử dụng và có những kiến thức nhất định trong việc, lái thuyền, sử dụng thành thạo và xử lý được một số tình huống cần thiết khi vận hành thuyền đồng thời có ý thức hơn trong việc tham gia giao thông đường thủy. Đảm đảm bảo an toàn cho chính bạn, những người trên thuyền và cả những phương tiện khác di chuyển trên cùng tuyến đường trong quá trình chạy thuyền giữa biển, giữa sông lớn.

Bên cạnh việc tìm hiểu về cách sử dụng thuyền, những người mới chơi thuyền cần trang bị cho mình những kiến thức trong việc xử lý các tình huống trục trặc của thuyền như: thủng thuyền, dò hơi, dò nước, động cơ bị dừng, đâm phải chướng ngại vật, mắc kẹt, ….

Những điều bạn nên biết khi sử dụng xuồng hơi tadpole

Trang bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết

Những phụ kiện và dụng cụ cần thiết khi di chuyển bằng xuồng hơi tadpole mà bạn cần chuẩn bị đó là: mái chèo, áo phao, phao cứu hộ, thiết bị định vị (Điện thoại di động có kết nối GPS, la bàn, GPS chuyên dụng trong trường hợp điện thoại hết pin hoặc ngoài vùng phủ sóng .... ) một số dụng cụ sửa cơ bản cho xuồng hơi và động cơ( miếng dán vá thuyền, bơm hơi tay, …). Ngoài ra còn cần có pháp điện, đèn pin, dây cứu nạn,...trong trường hợp di chuyển đường dài trên biển.

https://lh6.googleusercontent.com/7O9mIJyLknrMuqg8f1x1c2AyNYsFVp3q4niaAckaeYJ5G0YryZCSmRtEsm4iuob-4Ar2aNa1NinBiQBz0Hyb7LJg9h2xJ_qD6iqMLheLTD5E_nr-48Y3i0t6fqTdO8Y9HYw4TkDASnQbLAmHoQ

Những lưu ý đặc biệt

Trước mỗi chuyến đi, hãy đảm bảo đầy đủ các yếu tố trên, đồng thời đảm bảo tình hình sức khỏe của bản thân và tất nhiên, không quên nghe dự báo thời tiết, thủy triều tại khu vực nhé.

Nghề chơi nào cũng đòi hỏi công phu. Tuy nhiên, việc chơi xuồng hơi sẽ chỉ khó với người ngoài cuộc và dễ dàng rồi dần trở thành đam mê với những người cất công tìm hiểu về loại thuyền đặc biệt này.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ những kinh nghiệm trước khi bạn sử dụng xuồng hơi tadpole. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có những cái nhìn đúng đắn về bộ môn này và sử dụng đúng cách. Chúc bạn có những trải nghiệm thật tuyệt với với chiếc xuồng này nhé.

Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CP MẮT BIỂN VIỆT

Địa chỉ: 48 Trần Vĩ - Mai Dịch - Hà Nội
Hotline: Mr Tú - 0902232383
Email: trungtu506@gmail.com


© 2018 matbienviet.com. All rights reserved

0902232383