Những bước bơm hơi cho xuồng hơi Tadpole bạn cần biết

Một trong những công đoạn quan trọng và cần thiết trong việc sử dụng xuồng hơi Tadpole đó là công đoạn bơm hơi. Bơm hơi cho xuồng hơi không chỉ đơn giản là bơm để làm căng, đầy các khoang trong thuyền. Việc bơm hơi như thế nào cho đúng, lượng hơi bơm vào khoang thuyền như thế nào cho đủ thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế, chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn những bước bơm hơi cho xuồng hơi Tadpole bạn cần biết

1, Cấu tạo của xuồng hơi Tadpole

Xuồng hơi Tadpole ( thuyền hơi Tadpole) có nhiều loại: xuồng câu, xuồng thể thao, xuồng du lịch,xuồng  cứu hộ, cứu nạn,....với các kích thước to- nhỏ khác nhau. Nhưng nhìn chung các loạixuồng hơi đều có cấu tạo thành 3-4 khoang chuyên biệt có ngăn cách kín khí với nhau. Điều này khiến cho khi bơm hơi chúng ta cần bơm hơi vào từng khoang chứa bên cạnh, dưới đáy, ván ngồi, tay chèo.

Thuyền hơi có cấu tạo nhiều khoang bơm hơi

Chất liệu của xuồng là chất liệu PVC nhập khẩu độ dày 0.9mm - 1.2mm được gia cố chống mài mòn, chống trầy xước, đâm thủng kể cả khi bơm căng hơi... Xuồng hơi Tadpole dẻo dai, gọn nhẹ, di chuyển dễ dàng nhanh chóng đến mọi địa hình từ thác ghềnh, biển đến sông ngòi, kênh rạch.

Khi được bơm căng hơi, xuồng hơi trở thành chiếc thuyền đa năng

Cấu tạo của xuồng hơi tạo cho thuyền hơi có ưu điểm vượt trội mà không có loại xuồng nào có thể có được đó là:  Khi  được bơm hơi căng đầy các khoang xuồng được sử dụng đầy đủ công năng không thua kém gì bất kể các loại thuyền cùng tính năng được tạo nên từ những chất liệu khác. Đồng thời sau khi không sử dụng, có thể vệ sinh sạch, hong khô, tháo xẹp hơi và xếp gọn trong các hộp bảo quản một cách gọn gàng và hết sức cơ động.

2, Cách bơm hơi cho xuồng hơi Tadpole

Bơm hơi cho xuồng hơi không quá khó nhưngđối với những người mới sử dụng thuyền, mới chơi thuyền hơi cần hết sức lwuu ý để thực hiện  đúng, chuẩn theo hướng dẫn từ nhà sản xuất để đảm bảo độ an toàn cho phép. Dụng cụ bơm thuyền là chiếc bơm điện(hoặc bơm chân ga, bơm tay dùng ở những vị trí không tiện để lấy điện).

Dụng cụ bơm hơi chân ga

Bước 1 Lắp đặt thuyền hơi: Tìm một bề mặt bằng phẳng gần vị trí cần hạ thủy để trải thuyền hơi. Lấy thuyền hơi ra khỏi túi bảo quản, trải thuyền hơi ra.

Bước 2: Dùng bơm điện ( hoặc bơm tay) để bơm các phao cạnh của thuyền ước chừng 50-60% độ căng.

Bước 3:Lắp tấm trải sàn thuyền , lắp phần mũi sàn, đuôi sàn và các thanh liên kết  phía cạnh thuyền theo đúng trong hướng dẫn sử dụng đi kèm.

Bước 4: Tiếp tục bơm căng 100% khí vào thân thuyền, đáy thuyền.

Thuyền đã được bơm căng, các bạn nên kiểm tra một lượt thật kỹ các tiêu chuẩn cần thiết trước khi hạ thủy và vận hành. Các thiết bị ván ngồi, tay chèo. động cơ thuyền, và các phụ kiện khác là những bộ phận riêng rẽ, sẽ được lắp vào thuyền tùy theo yêu cầu sử dụng. thể hạ thủy.

3, Những lưu ý khi bơm hơi cho xuồng hơi.

Loại bơm hơi được sử dụng cho xuồng hơi phải là loại bơm chính hãng. Không sử dụng các loại bơm không chuyên sẽ rất khó kiểm soát lượng khí.

Lưu ý chỉ sử dụng loại khí lạnh khi bơm hơi cho thuyền. Tuyệt đối không dùng loại khí nóng.

Không đứng hoặc đặt đồ vật lên thuyền trong quá trình bơm hơi.

Có thể bơm hơi cho xuồng ở các địa hình khác nhau

Nên sử dụng máy đo áp suất để kiểm tra chính xác độ căng và áp suất khi bơm hơi vào xuồng. Đảm bảo việc bơm hơi không quá căng cũng không quá xẹp (vì quá căng hay quá xẹp đều có thể dẫn tới những nguy cơ tai nạn đáng tiếc). Mỗi dòng thuyền hơi sẽ áp dụng mức áp suất cho phép, điều này được ghi đầy đủ, chi tiết trong bảng hướng dẫn sử dụng kèm theo. Ví dụ: Mức áp suất lý tưởng khi đo là 1,45psi-0,1bar cho thuyền kayak loại K0, K1, K2, và 1,74psi-0,12bar đối với thuyền Kayak câu cá,...

Mức áp suất có thể thay đổi phụ thuộc vào điều kiện thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh. Để cân bằng áp suất trong thuyền có thể bơm thêm hơi trong điều kiện thời tiết lạnh, hoặc bớt hơi trong điều kiện thời tiết nóng.

Chú ý luôn kiểm tra áp suất bơm hơi và đóng chặt van hơi  trước khi hạ thủy thuyền hơi.

Hạ thủy xuồng hơi

Sau khi bơm hơi, lắp đặt hoàn chỉnh và gắn máy động cơ và kiểm tra lại một lượt là các bạn có thể kéo xuồng tới vị trí cần hạ thủy và bắt đầu cuộc hành trình của mình. Khách hàng là những người mới chơi xuồng hơi Tadpole, nếu có bất cứ thắc mắc nào về cách sử dụng, cách chọn mua thuyền hay những tư vấn liên quan có thể liên hệ với Mắt Biển Việt qua số điện thoại đường dây nóng 0902232383. Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn miễn phí cho khách hàng.

Xem thêm thông tin chi tiết các loại xuồng hơi Tadpole tại https://matbienviet.com


© 2018 matbienviet.com. All rights reserved

0902232383