Lựa chọn động cơ thủy gắn ngoài phù hợp cho thuyền hơi gắn máy

Mỗi loại động cơ thủy gắn ngoài có công suất lớn - nhỏ khác nhau, tùy thuộc vào loại thuyền hơi có kích cỡ nào, sẽ phù hợp với động cơ công suất ra sao. Thuyền càng lớn sẽ tương ứng với loại động cơ thủy gắn ngoài công suất lớn và ngược lại

Có 2 cách để sử dụng thuyền bơm hơi là chèo thuyền bằng mái chèo hoặc sử dụng động cơ thủy gắn ngoài để tăng vận tốc của thuyền lên tới vài chục, thậm chí hàng trăm km/h. Khi muốn gắn thêm 1 loại động cơ gắn thuỷ nào cho chiếc thuyền hơi của mình, sẽ có nhiều yếu tố cần quan tâm. Một trong số những yếu tố quan trọng là chọn được loại động cơ phù hợp cho thuyền hơi gắn máy để đảm bảo công suất, công năng cũng như giá thành.

1, Nên sử dụng động cơ gắn ngoài cho loại thuyền hơi nào

thuyền hơi và động cơ thủy gắn ngoài trên sống

Mỗi loại động cơ thủy gắn ngoài có công suất lớn - nhỏ khác nhau, tùy thuộc vào loại thuyền hơi có kích cỡ nào, sẽ phù hợp với động cơ công suất ra sao. Thuyền càng lớn sẽ tương ứng với loại động cơ thủy gắn ngoài công suất lớn và ngược lại. Chẳng hạn như:

Thuyền Kayak bơm hơi: Là loại thuyền kích thước nhỏ dành cho từ 1-2 người ngồi trên thuyền. Thuyền Kayak bơm hơi thích hợp cho hoạt động chèo thuyền, câu cá nên thường sử dụng sức người chèo, không gắn động cơ.

Thuyền hơi Roll up: là loại thuyền hơi cỡ trung có chiều dài 320, 360, 380cm,tải trọng 250 - 750kg (tương đương sức chứa với 3-7 người). Bạn có thể sử dụng thuyền hơi Roll- up trong các hoạt động đi câu, du lịch, vận chuyển khách, hàng hóa

Thuyền hơi Racing: là loại thuyền hơi có thể gắn máy giúp đem lại rất nhiều tiện ích dành cho người sử dụng. Không chỉ tiện dụng khi di chuyển trên biển, mà trên địa hình sông, hồ, vùng vịnh cũng có thể sử dụng chiếc thuyền dạng này làm phương tiện đi lại, du lịch, đánh bắt hải sản, đua thuyền, lướt sóng,....

2, Động cơ thủy gắn ngoài giúp tăng vận tốc thuyền hơi lên hàng 100km/h

Tăng tốc đáng kinh ngạc với động cơ thủy gắn ngoài

Thuyền hơi sẽ trở thành thiết bị hoàn hảo khi kết hợp với động cơ thủy gắn ngoài. Vốn là chiếc thuyền có thể chèo tay hoặc thả trôi theo dòng nước, những khi được gắn thêm động cơ thuyền hơi có thể hoạt động với vận tốc như một chiếc tàu cano với vận tốc cực đại lên tới 100km/h cho phép bạn di chuyển qua các cung đường biển ngắn, di chuyển từ đất liền tới các đảo, hay trong các hoạt động du lịch , vận chuyển, thăm quan  khám phá sông nước.

Có thể nói, động cơ thủy gắn ngoài giúp biến đổi mạnh mẽ chức năng của thuyền hơi, tạo nên sự mới mẻ và đột phá cho các hoạt động bằng thuyền hơi

Thuyền hơi 3,8m và động cơ 15MP

Hiện nay, có nhiều loại động cơ thủy gắn ngoài dành cho thuyền hơi, trong đó phải kể đến các thương hiệu nổi tiếng như Yamaha ,Suzuki, Hangkai,.. Động cơ chạy bằng xăng pha nhớt (pha theo tỉ lệ 40:1), động cơ chạy bằng dầu. Loại động cơ 2 kỳ thì hoặc 4 kỳ công suất dưới  từ 14 - 20 Mp (Mã lực). Những loại động cơ này đều là loại động cơ nhập khẩu với nhiều mức công suất khác nhau từ nhỏ tới lớn.

Động cơ thủy gắn ngoài ngày nay được sản xuất hiện đại và tiên tiến hơn trước rất nhiều nhằm khắc phục những nhược điểm trước đây như thiết kế cồng kềnh, thiếu tính thẩm mỹ và gây tiếng ồn lớn.  Bên cạnh đó, động cơ hiện đại còn giúp tiết kiệm nhiên liệu, hoạt động bền bỉ.

Vì là loại động cơ thủy gắn ngoài , do đó động cơ có thể gắn vào các loại thuyền hơi khác nhau sao cho công suất động cơ phù hợp. Ví dụ loại thuyền hơi kích thước 3,8m - 4,2m khi kết hợp với động cơ gắn thủy công suất 16MP có thể đạt vận tốc tối đa trên 100km/h.

3, Một vài lưu ý sử dụng động cơ thủy gắn ngoài đúng cách

Việc sử dụng động cơ thủy gắn ngoài  không quá khó. Những người lái khi sử dụng thuyền hơi có động cơ thủy gắn ngoài có thể tự  tìm hiểu kỹ hoặc tham gia một lớp tập huấn ngắn hạn từ các hội thuyền hơi, các đại lý phân phối thuyền hơi để nắm được nguyên tắc hoạt động của động cơ, cách điều khiển động cơ từ đó vận hành thuyền một cách trơn tru và an toàn.

Gắn động cơ cho thuyền hơi

Những bước chính để sử dụng và vận hành động cơ thủy gắn ngoài cho thuyền hơi gắn máy như sau:

  • Lắp động cơ thủy gắn ngoài vào thuyền đúng cách

  • Kiểm tra độ chắc chắn của động cơ, kiểm tra và dự trù nhiên liệu cho mỗi chuyến đi

  • Khởi động động cơ thủy gắn ngoài đúng cách

  • Đảm bảo đầy đủ các thiết bị an toàn cứu hộ, cứu nạn đúng quy cách, vận hành và tăng tốc cho thuyền hơi tới đích đến.

Sử dụng và vận hành máy thủy gắn ngoài thuyền hơi hoàn toàn không khó nếu bạn nắm vững nguyên lý và quy trình hoạt động của nó. Khi phát hiện ra bất cứ sự cố, hay điểm bất thường nào, không nên tiếp tục quá trình vận hành để kiểm tra lại và sửa chữa trước khi cho thuyrfn chạy.

Trên đây là một vài những lưu ý khi lựa chọn động cơ thủy gắn ngoài phù hợp cho từng loại thuyền hơn. Hy vọng bạn đã phần nào hình dung ra được loại  động cơ nào là phù hợp nhất cho chiếc thuyền hơi của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp các loại động cơ nhập khẩu chính hãng và đang dạng. Chúng tôi xin giới thiệu địa chỉ bán Thuyền hơi Tadpole, thuyền Kayak bơm hơi, động cơ thủy gắn ngoài đa công suất được nhập khẩu của các thương hiệu nổi tiếng thế giới cùng các phụ kiện đầy đủ đi kèm: Bộ kit sửa chữa, bơm hơi, áo phao, tay chèo, …

Chúng tôi luôn tự tin cung cấp các dòng sản phẩm động cơ gắn ngoài chính hãng, chất lượng tốt kèm chính sách bán hàng, chính sách hậu mãi và bảo hành tối ưu nhất cho khách hàng.

Địa chỉ liên hệ:

Công ty CP MẮT BIỂN VIỆT

Địa chỉ: 48 Trần Vĩ - Mai Dịch - Hà Nội

Email: trungtu506@gmail.com

Hoặc gọi điện thoại trực tiếp tới số  điện thoại Hotline 0902232383 (Mr Tú)

Website: https://matbienviet.co


© 2018 matbienviet.com. All rights reserved

0902232383