Kỹ thuật chạy thuyền hơi 6 người bạn cần ghi nhớ

Nếu bạn là người điều khiển thuyền hơi 6 người chắc chắn bạn sẽ là người chịu trách nhiệm đến sự an toàn của những thành viên trên thuyền. Vì vậy bạn cần nắm vững những kỹ thuật chạy thuyền hơi, đặc biệt là thuyền hơi có gắn động cơ ngoài đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy kỹ thuật chạy thuyền hơi người bạn cần ghi nhớ là gì?

Lưu ý kỹ thuật chạy thuyền hơi 6 người bạn cần ghi nhớ

Trong quá trình chạy thuyền hơi 6 người không thể tránh khỏi những rủi ro xảy ra nhưng bạn hoàn toàn có thể làm chủ được mọi tình huống nêu bạn nắm rõ các kỹ thuật dưới đây:

  • Cách lắp thuyền hơi 6 người

Đầu tiên bạn cần tìm nơi có mặt bằng phẳng có vật nhọn để trải xuống và chuẩn bị một cái bơm điện. Sau đó, bơm phao cạnh trước ở mức 50-60%, chưa cần bơm phao đáy, chú ý vặn lại nắp van trước khi lắp sàn. Tiếp theo lắp sàn với miếng mũi và cuối thuyền trước, các miếng ở giữa lắp sau. Và cuối cùng là lắp thanh liên kết cạnh thuyền rồi bơm tiếp tục đến lúc thuyền căng. Đoạn cuối có thể bơm bằng bơm chân cho thân xuồng thật căng.

Lắp tay chèo và thanh ngồi nếu thuyền hơi 4 người hoặc thuyền hơi 6 người. Cần  kiểm tra các van, đóng van đáy xuồng trước khi hạ thủy. Và bước cuối cùng đó là lắp máy và khởi động máy.

thuyền hơi 6 người

  • Kỹ thuật chạy thuyền hơi 6 người

Vị trí của người lái thuyền là trên thanh ngồi phía sau bên phải để có thể cầm cần lái. Khi chuyển số ga nhỏ và dứt khoát tùy vào tình hình cần tiến, lùi hay dừng. Chuyển hướng bằng cần lái và tăng ga theo chiều ngược kim đồng hồ. Để đảm bảo an toàn, người lái cần xác định chuyển hướng càng sớm càng tốt và giảm ga xử lý chuyển hướng chậm.

Ngoài ra, khi lái thuyền bạn cần thực hành đầy đủ các yêu cầu an toàn cho mình và cho các thành viên trên thuyền như mặc áo phao đúng cách, đeo dây ngắt máy an toàn, ngồi ở vị trí vững, bảo quản đồ cá nhân cẩn thận để không bị rơi xuống nước.

Không nên hút thuốc, nhảy hoặc đứng dậy đột ngột khi thuyền đang chạy. Bạn là người lái cần chú ý quan sát các chướng ngại vật. Nguyên tắc khi gặp sự cố nếu có người rơi xuống nước đó là xuôi dòng quay xuồng theo hình số 8 và ngược dòng quay theo hình tròn.

Kỹ thuật thuyền hơi 6 người

Trong quá trình chạy cần thường xuyên kiểm tra bơm nước làm mát động cơ. Nếu không sử dụng cần tắt động cơ bằng cách bấm giữ nút hoặc giật dây ngắt máy an toàn. Thường xuyên bảo dưỡng cũng như chăm sóc thuyền hơi nhằm đảm bảo động cơ không gặp vấn đề trong quá trình hoạt động cũng như thuyền bơm hơi .

Việc thực hiện đúng các bước, kỹ thuật chạy thuyền hơi 6 người không chỉ đảm bảo an toàn cho bạn mà còn cho những thành viên trên thuyền. Ngoài ra còn hạn chế những sự cố cũng như tăng tuổi thọ của thuyền bơm hơi có gắn động cơ ngoài.

thuyền hơi 6 người giá rẻ

Đa số người dùng hiện nay đều ưa chuộng thuyền hơi 6 người vì tính tiện dụng có thể chở được nhiều người mà lại không quá cồng kềnh như những loại thuyền truyền thống trước đây. Đây sẽ là một trào lưu mới dành cho những ai có đam mê về thuyền hơi cũng như phục vụ cho du lịch tại Việt Nam đặc biệt là giới trẻ trong những năm trở lại đây.

Thuyền hơi 6 người sẽ phù hợp với những gia đình có nhu cầu giải trí như câu cá, cắm trại. Còn đối với loại hình giải trí phục vụ du lịch sẽ là tham quan  khám phá  bằng thuyền bơm hơi có gắn động cơ ngoài hoặc có thể tự chèo bằng mái chèo tiện dụng.

thuyền hơi 6 người mua ở đâu

Những rủi ro khi bạn không nắm rõ kỹ thuật chạy thuyền hơi 6 người

Nếu bạn là người chơi thuyền lâu năm chắc chắn bạn sẽ gặp một số những rủi ro trong quá trình chạy thuyền hơi 6 người chính vì vậy đừng để việc thiếu kiến thức sẽ khiến gây nguy hiểm cho nhiều người. Điều đầu tiên bạn nên nhớ tuyệt đối không được để mọi người hút thuốc trên thuyền bởi chất liệu thuyền được làm bằng cao su nên nếu có lửa hoặc tàn thuốc sẽ gây hư hại cho thuyền và có thể dẫn đến cháy rất nguy hiểm.

Đặc biệt hơn nữa đó là những loại thuyền hơi có gắn động cơ. Thứ 2, cần quan sát thật kỹ và có độ tập trung cao bởi khi di chuyển vào những nơi có địa hình xấu rất dễ bị va phải chướng ngại vật sẽ ảnh hưởng đến thuyền hoặc máy gắn ngoài khiến bạn mất lái và dễ gây nguy hiểm,

Bạn còn đang băn khoăn không biết mua thuyền hơi 6 người ở đâu uy tín, chất lượng, đảm bảo đầy đủ số liệu an toàn hãy đến ngay với chúng tôi. Công ty CP Mắt Biển Việt – một trong những nói chuyên cung cấp các loại thuyền bơm hơi, thuyền bơm hơi gắn máy Tadpole .Chúng tôi luôn cam kết bán hàng chính hãng và đảm bảo đầy đủ quá trình bảo hành cho sản phẩm. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CP MẮT BIỂN VIỆT

Địa chỉ: 48 Trần Vĩ - Mai Dịch - Hà Nội
Hotlile: Mr Tú - 0902232383
Email: trungtu506@gmail.com


© 2018 matbienviet.com. All rights reserved

0902232383