Chuẩn bị cho chuyến “phượt thác” an toàn bằng xuồng hơi

“Phượt thác" trở thành 1 niềm đam mê của không ít những người trẻ hiện đại. Để những chuyến phượt được thành công và an toàn,  cần phải chuẩn bị thật kỹ. Phượt thác bằng xuồng hơi có gì đặc sắc ? Cần chuẩn bị gì cho chuyến phượt thác an toàn bằng xuồng hơi? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây cho bạn.

Thử thách tinh thần, khám phá năng lực bản thân, sống năng động và tràn đầy nhiệt huyết,...đó là một số trong số rất nhiều những thú vị khiến cho “phượt” trở thành 1 niềm đam mê của không ít những người trẻ hiện đại. Để những chuyến phượt được thành công và an toàn,  cần phải chuẩn bị thật kỹ. Phượt thác bằng xuồng hơi có gì đặc sắc ? Cần chuẩn bị gì cho chuyến phượt thác an toàn bằng xuồng hơi? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây cho bạn.

Phượt thác bằng xuồng hơi có gì đặc sắc

Khám phá và chinh phục thiên nhiên chỉ với 1 chiếc thuyền hơi Kayak

Nhiều người cho rằng Phượt chứa cái “ngông, cái ngu” của tuổi trẻ. Nhưng ít ai hiểu được rằng “Phượt” có những điều mới lạ và đặc biệt mà chỉ có những người đi phượt mới có được. Việc “phượt thác” bằng xuồng hơi vẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và lựa chọn bởi bạn có thể tin tưởng vào độ an toàn của thuyền hơi so với các loại phương tiện khác.

Trò chơi đầy thú vị với thuyền hơi Tadpole

Với trải nghiệm này, bạn có thể trải nghiệm cá nhân hoặc trải nghiệm theo nhóm. Ngoài việc tự đi phượt, trải nghiệm vượt thác bằng xuồng hơi đã  được khai thác và đưa vào làm 1 trong các hoạt động du lịch (có sự hướng dẫn của những hướng dẫn viên có nghề) tại nhiều khu du lịch sinh thái lớn và được nhiều du khách hưởng ứng.

Bơm hơi cho xuồng hơi

Thuyền hơi Tadpole trên bãi biển

Để bắt đầu cho chuyển hành trình bằng xuồng hơi, tất nhiên việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là bơm hơi cho xuồng. Mắt Biển Việt  đã có nhiều chia sẻ về cách bơm hơi cho xuồng hơi Tadpole. Chỉ xin lưu ý lại những điểm đặc biệt quan trọng khi bơm hơi cho xuồng: phải đảm bảo đo lượng áp suất để đạt độ lý tưởng. Không để hơi quá mềm, cũng không nên bơm quá căng, đều có thể gây mất an toàn khi di chuyển. Một việc quan trọng nữa khi bơm hơi đó là phải bơm 2 bên đều nhau để cho xuồng cân bằng khi xuống nước, điều khiển dễ dàng không bị chao đảo, không bị lật thuyền, giúp bạn có chuyến phượt an toàn hơn.

Trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ

Mặc áp phao khi đi thuyền hơi trên sống nước

Trong mỗi chuyến phượt bằng xuồng hay xuồng hơi đều không thể thiếu những thiết bị bảo hộ bắt buộc như: áo phao, phao bơi, dây cứu hộ,...Với mỗi hành trình phượt lại đòi hỏi những thiết bị bảo hộ đặc trưng chẳng hạn nếu những chuyến phượt biển bằng thuyền bạn nhất định phải có thiết bị định vị GPS, La bàn,...Thì trong chuyến phượt thác bạn cần mũ bảo hiểm, miếng bảo vệ tay, gối phòng trường hợp va đập phải những chướng ngại vật khi vượt thác, vượt ghềnh.

Lưu ý, kiểm tra thật kỹ để đảm bảo thắt chặt các thiết bị bảo hộ, phòng trưởng hợp có va đập mạnh các thiết bị có thể bị lỏng, bị tuột gây mất an toàn cho cơ thể.

Phượt thác an toàn

Xuồng hơi đã sẵn sàng, thiết bị bảo hộ đã chuẩn bị xong, vậy hãy bắt đầu để bước vào hành trình chinh phục những con thác thôi nào.Hãy chuẩn bj tâm lý vì phượt thác là một cảm giác mạnhNếu bạn đã quen với việc phượt sông nước, chắc chắn chuyến phượt thác chỉ là những trải nghiệm khác với bạn. Nhưng nếu đây là lần đầu tiên với bạn thì hãy chuẩn bị tâm lý thật vững Thông thường bạn cần tìm hiểu về ngọn thác mà mình định phượt địa hình ra sao, có quá dốc, quá nguy hiểm hay không, đoạn đường đi thế nào, tốc độ dòng chảy ra sao,...

Tìm hiểu tất tần tật từ cách cầm mái chèo, cách chèo xuồng hơi, cách lách đường đi hay cách xử lý những tình huống đặc biệt  có thể xảy ra. Thêm vào đó, bạn cần chắc chắn mình đang có một sức khỏe tốt và một tinh thần đang bật chế độ “sẵn sàng”.

Xử lý tình huống có thể xảy ra.

Hãy dự đoán trước tình huống có thể xảy ra và thực hành cách xử lý các tình xuống đó. Vì sự thật, không ai có thể lường trước được các tình huống trong quá trình phượt thác bằng xuồng hơi mọi chuyện đều có thể xảy ra. như: gặp lúc nước chảy xiết, gặp sóng dữ, xuồng bị va phải đá, vị văng ra khỏi mặt nước …..Xuồng hơi có một đặc điểm nổi trội khiến dân phượt đặc biệt ưa thích  đó là rất khó chìm, khó lật thuyền. Do đó hãy tin tưởng ở sự an toàn của xuồng giữ bình tĩnh, tìm cách bám chặt vào màn thuyền, giữ chắc tay chèo, giữ thăng bằng.

Sẵn sàng với mọi tình huống khi chạy xuồng hơi

Trong trường hợp thuyền bị sóng đánh văng ra, haỹ thực hành các phương pháp tự cứu hộ, nằm ngửa xuôi theo dòng nước, di chuyển tới địa điểm có thể bám, víu và gọi cứu trợ.

Chúng ta đều hoan nghênh những những tìm tòi, sáng tạo và ao ước những trải nghiệm mới lạ nhưng cần đặt sự an toàn lên hàng đầu các bạn nhé.

Chúc bạn có 1 chuyến trải nghiệm chuyền vượt thác bằng xuồng hơi thật an toàn và ý nghĩa với với những lưu ý bên trên nhé!

Hãy truy cập website: https://matbienviet.com để xem thêm những tin tức và thông tin hữu ích liên quan đến thuyền hơi. Khách hàng quan tâm tìm hiểu về sản phẩm thuyền hơi, phụ kiện thuyền hơi mời liên hệ để được tư vấn miễn phí!

CÔNG TY CP MẮT BIỂN VIỆT

Địa chỉ: 48 Trần Vĩ - Mai Dịch - Hà Nội
Hotline: Mr Tú - 0902232383
Email: trungtu506@gmail.com


© 2018 matbienviet.com. All rights reserved

0902232383