Chia sẻ kinh nghiệm: Làm thế nào để chọn ván chèo đứng “đúng chuẩn” nhu cầu?

Những năm gần đây ván chèo đứng trở nên rất thịnh hành . Bất kì ai đã từng thử một lần đều phải bị khuất phục bởi thú vui này. Để tìm được một tấm ván đúng chuẩn nhu cầu nhất, bạn cần cân nhắc giữa trọng lượng, thể tích, sức chứa và kích cỡ. Trong bài viết này hãy để các thông tin cơ bản về ván chèo đứng giúp bạn chọn được ván chèo chuẩn.

Những năm gần đây ván chèo đứng trở nên rất thịnh hành . Bất kì ai đã từng thử một lần đều phải bị khuất phục bởi thú vui này. Để tìm được một tấm ván đúng chuẩn nhu cầu nhất, bạn cần cân nhắc giữa trọng lượng, thể tích, sức chứa và kích cỡ. Trong  bài viết này hãy để các thông tin cơ bản về ván chèo đứng giúp bạn chọn được ván chèo chuẩn.

1. Các loại ván chèo đứng

Chia Sẻ Kinh Nghiệm: Làm Thế Nào Để Chọn Ván Chèo Đứng “Đúng Chuẩn” Nhu Cầu?

Ván chèo có 2 loại chính: đó là ván tròn và Ván đua/du lịch. Điểm thú vị của loại ván này là nó phù hợp với nhiều hình thức chèo ván khác nhau.

Ván tròn: Ván tròn có kiểu dáng giống một chiếc ván lướt sóng truyền thống có độ dài từ 3 đến 3.6m, độ rộng từ 75 đến 91cm. Loại ván này sử dụng tốt nhất cho những người mới chơi. Hoặc những người thường chèo ván ở nơi hồ nước lặng, chèo gần bờ, hoặc những người muốn đi câu.

Ván đua, ván du lịch, ván chèo xuôi gió: Những loại ván này có mũi hay phần đầu nhọn. Nó có phần vỏ giống thuyền kayak; phần lớn dài từ 3.8 đến 4.2m. Phần mũi nhọn cho phép chèo ván đi xa hiệu quả hơn, tốn ít sức hơn.

Ván chèo đứng loại thuyền Kalak: Loại ván này có thể được sử dụng như một thuyền kayak không buồng lái hoặc bạn có thể đứng lên nó như ván chèo đứng. Khả năng linh hoạt như vậy cho phép bạn có thể dùng để đi câu, hoặc dùng để lướt ván.

Ván lướt: Bất kể ai khi mới bắt đầu làm quen với lướt ván nên bắt đầu với loại ván rộng, bo tròn đều đặn xung quanh để lướt sóng. Một khi bạn đã giỏi hơn, bạn có thể trải nghiệm ván lướt có bể ngang hẹp hơn. Tuy nhiên loại này cần thời gian để làm quen và thành thục.

Ván chèo đứng cho trẻ em: Trẻ em có thể sử dụng được một vài loại ván theo từng trường hợp. Nếu chèo ván một mình, một chiếc ván tròn loại dành cho trẻ em để dễ dàng mang vác.

Ván cho phụ nữ: Các ván chèo đứng thường nặng, khó mang vác, khó tháo dỡ. Những người làm ván sau này đã giải quyết vấn đề trên bằng cách chế tạo ván bằng vật liệu để dễ dàng mang vác hơn cho phụ nữ, thường có thân hình nhỏ hơn nam giới.

2. Chiều rộng của ván và sự thăng bằng

Chia Sẻ Kinh Nghiệm: Làm Thế Nào Để Chọn Ván Chèo Đứng “Đúng Chuẩn” Nhu Cầu?

Chiều rộng của ván là yếu tố quan trọng nhất quyết định độ ổn định. Độ rộng của ván chèo đứng đa dạng. Nó có thể lên đến trên 90cm để phù hợp với nhiều kích cỡ hình dáng của người chèo.

Ván rộng (khoảng 80cm hoặc rộng hơn): lý tưởng cho những người có thân hình to lớn, hoặc những người có sức dẻo kém hay đang bị chấn thương

Ván hẹp (khoảng trên dưới 75cm): những người chèo ván có thân hình nhỏ hơn (dưới 1m70, hoặc dưới 80kg) nên cân nhắc một chiếc ván hẹp, để tăng tính cơ động, nhẹ hơn khi mang vác so với một tấm ván lớn. Đồi với chiều cao trung bình của người Việt.

3. Độ dài ván

Trước hết, ván chèo vào phù hợp với kích thước cơ thể bạn. Nếu ván không thể nổi được với trọng lượng cơ thể bạn, bạn cần chọn chiếc ván khác. Cũng nên cân nhắc độ dài của ván sao cho phù hợp với phương tiện bạn dùng để vận chuyển ván, vị trí bạn cất ván trong nhà kho, độ xa từ chỗ bạn tới bờ biển hay bãi biển (những chiếc ván dài thường khó mang vác hơn, đặc biệt ở nơi gió lộng)

4. Cấu trúc của ván

Ván được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, với lõi bọt xốp EPS gói trong các sợi thuỷ tinh, sợi các bon hoặc nhựa. Phần lớn ván đúc rô-tơ thường rỗng do quá trình chế tạo. Trong khi đó, các loại ván cao cấp có thể sẽ rỗng, để giảm trọng lượng và tăng hiệu suất.

Nhựa (đúc rô-tơ): vỏ bền; giá cả phải chăng; trọng lượng nặng.

Nhựa composite (Sợi thuỷ tinh, lõi bọt xốp EPS, nền nhựa epoxy): giá cả tầng trung; có thể sử dụng cho nhiều hình thức chèo ván. Đây là loại ván thông dụng nhất.

Lõi bọt xốp EPS nền nhựa: nhẹ và bền. Nhãn hiệu BIC sử dụng kết cấu vật liệu này.

Bơm hơi: Rất bền; nhẹ khi mang vác; có thẻ được sử dụng cho nhiều hình thức chèo ván

Ván chống trượt: là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Chúng có cấu tạo bên ngoài chắc chắn, được phủ hoàn toàn bởi một lớp cao su.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm: Làm Thế Nào Để Chọn Ván Chèo Đứng “Đúng Chuẩn” Nhu Cầu?

5. Mang vác

Ván chèo đứng có thể khá to và nặng. Vì vậy bạn hãy nghĩ tới độ cao của xe bạn, ván dài cỡ nào thì bạn có thể vận chuyển được. Nếu bạn không thể với tới toàn bộ bề ngang tấm ván thì chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn trong việc nâng lên, mang vác hay đưa ván lên nóc ô tô.

Hoặc bạn có thể cân nhắc tới một bộ vận chuyển ván có quai đeo vai và bánh xe để hỗ trợ bạn chuyển ván xuống nước. Hay lựa chọn một chiếc ván chèo rỗng. Hoặc ván chèo bơm hơi nếu quá khó khăn khi vác. Nếu bạn định đi dạo với bạn bè bằng ván chèo đứng, khi trời gió mạnh. Bạn sẽ cần thêm một hoặc vài người mang vác ván cùng bạn.

6. Giá cả

Ván chèo đứng có giá dao động từ khoảng từ 10 cho đến hơn 40 triệu. Riêng ván dành cho trẻ em sẽ rẻ hơn. Những loại ván giá rẻ thường được làm từ nhựa bền, tuy nhiên có thể sẽ nặng. Bạn nên cân nhắc kĩ về giá tiền và sản phẩm trước khi mua để tránh bị nhầm nhé!

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đủ thông tin để có thể chọn một 1 ván chèo đứng đúng chuẩn. Nếu bạn cần thêm thông tin hay có nhu cầu mua ván chèo đứng hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn:

Công ty CP MẮT BIỂN VIỆT

Địa chỉ: 48 Trần Vĩ – phường Mai Dịch – Hà Nội

Email: trungtu506@gmail.com

Hoặc gọi điện thoại trực tiếp tới số điện thoại Hotline 0902232383 (Mr Tú)

Website: https://matbienviet.co

 


© 2018 matbienviet.com. All rights reserved

0902232383