Bạn đã biết cách chọn ván chèo đứng bơm hơi loại nào tốt chưa?

Bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm, tò mò, muốn khám phá rồi đam mê , đó chính là những gì mà chiếc ván thần kỳ có thể giúp bạn như đi được trên mặt nước. Chiếc ván đó mang tên Ván chèo đứng bơm hơi (Stand Up Paddle boarding - SUP). Hiện nay đang trở thành một “ cơn sốt” trong giới trẻ Việt khi mới về tới Việt Nam chưa lâu. Để nhập “ môn” chơi đầy thú vị này bạn đã biết cách chọn ván chèo đứng bơm hơi loại nào tốt chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi  tìm hiểu nhé

1, Các loại ván chèo đứng bơm hơi

Ván chèo đứng bơm hơi có 3 loại chính và ván tròn, ván dài và ván lai Kayak

Ván chèo đứng bơm hơi ( ván chèo Sup, Sup) được chia là các loại như sau:

Ván tròn:  Là loại ván có kiểu dáng giống như loại ván lướt sóng truyền thống trước đây có độ dài từ 3 - 3.6m, rộng từ 75-  91cm. Loại ván này thích hợp với những mặt nước lặng, ít sóng như: hồ, sông, ...do đó thích hợp cho những người mới chơi, hoặc những người thích yên tĩnh, đi câu,...

Ván đua, ván du lịch: Là loại ván có phần phần đầu nhọn, chiều ngang hẹp giúp giảm áp lực khi lướt đi nhanh hơn , đỡ tốn sức. Vỏ của ván đua được làm từ chất liệu PVC độ dày 0.5-0.9mm, kích thước 3.8 đến 4.2m. Loại ván này phù hợp khi đua thuyền, du lịch, chèo thuyền xuôi gió

Ván lai thuyền Kayak: Loại ván chèo này có thiết kế giống như chiếc thuyền Kayak không buồng lái. Vừa có thể ngồi, cũng vừa có thể đứng để chèo có thể dùng để đi câu, hoặc dùng để lướt ván.

2, Tiêu chí chọn  ván chèo đứng bơm hơi

Bộ dụng cụ Ván chèo đứng bơm hơi

Với những người mới bắt đầu chơi nên chọn ván rộng, bo tròn xung quanh. Những người chơi có nghề có thể chọn loại ván chèo có hình thuôn dài, mũi nhọn có thể đi chơi tốc độ nhanh.

Chọn ván cho cho trẻ em: nên chọn những ván ngắn để dễ mang vác, chọn loại có đệm đỡ phòng trường hợp ngã trên mặt . Nữ giới nên chọn loại ván chèo bơm hơi chất liệu siêu nhẹ, hoặc loại ván ván có phần giữa ván hẹp, giúp bạn có thể với tới quai xách của ván trượt để mang vác bên mình.

Chọn theo chiều rộng ván

Chiều rộng quyết định nhiều tới độ thăng bằng của thuyềnVán rộng (khoảng 80cm - 90cm) phù hợp cho những người có thân hình to lớn, hoặc những người bị run tay, những người từng bị chấn thương (chân, hông, ...

Ván hẹp ( dưới 75cm): dành cho thân hình nhỏ hơn (dưới 1m70, hoặc dưới 80kg). Loại ván này được lựa chọn nhiều hơn ở nước ta vì phù hợp với thân hình trung bình của người Việt.  

Chọn ván theo kích thước chiều dài

Đối với ván chèo đứng bơm hơi, kích thước chiều dài không ảnh hưởng quá tới việc vận chuyển và bảo quản, nhưng sẽ phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể người dùng và địa hình hạ thủy. Ván có kích thước dài sẽ lướt nhanh hơn các loại ván ngắn. Ván ngắn thích hợp với các diện tích nhỏ và có sóng lặng và dễ mang vác hơn

Vây: Một bộ phận nữa của ván chèo đứng bơm hơi bạn cần quan tâm đó là vây. Đây là bộ phận giúp ván chèo điều hướng tốt hơn, di chuyển ổn định hơn trên mặt nước.Vây tăng khả năng điều hướng và ổn định cho tấm ván. Có nhiều loại vây đa dạng, bao gồm:

Bạn có thể chọn loại vây cỡ lớn, vây 3, vây đua hoặc vây bơm hơi tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng ván chèo để trèo đua, lướt sóng hay đi câu.

3, Giá cả và địa điểm mua ván chèo đứng bơm hơi

Hình ảnh vượt sóng với ván chèo đứng bơm hơi

Chọn theo mức giá

Ván chèo đứng có giá dao động từ khoảng từ 9 - 40 triệu (ván cho trẻ em sẽ rẻ hơn).Hãy cân đối ngân sách mua ván chèo để mua thêm các phụ kiện đi kèm như mua áo phao, và dây buộc, ủng, đồ bơi,...

Lựa chọn địa điểm

Để chọn mua ván chèo đứng bơm hơi khách hàng chỉ cần có 1 từ khóa, cũng có thể search hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, giữa vô số những chiếc Sup, để chọn được 1 sản phẩm tốt, phù hợp  phù hợp với nhu cầu và có mức giá hợp lý lại không dễ.

Có 1 điểm chung khi chọn mua ván chèo đứng bơm hơi đó là: Hãy chọn mua sản phẩm của những đơn vị cung ứng uy tín, điều này giúp đảm bảo chất lượng, chế độ bảo hành cho sản phẩm, đảm bảo cho sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

Khách hàng cần mua ván chèo đứng có thể đặt mua tại Mất Biển Việt. Chúng tôi cung cấp các loại thuyền hơi, động cơ gắn ngoài, ván chèo đứng bơm hơi và các phụ kiện chính hãng với mức giá ưu đãi.

Khách hàng liên hệ mua hàng với Mắt Biển Việt  theo địa chỉ và số điện thoại dưới đây:

CÔNG TY CP MẮT BIỂN VIỆT

Địa chỉ: 48 Trần Vĩ - Mai Dịch - Hà Nội
Hotlile: Mr Tú - 0902232383
Email: trungtu506@gmail.com


© 2018 matbienviet.com. All rights reserved

0902232383